Aanaya lipe logo

เดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ อย่างไรได้บ้าง?

อย่างไรได้บ้าง (Website)

หลายคนคงรู้จัก “เกาะหลีเป๊ะ” หรือ มัลดีฟเมืองไทย เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะเล็กๆ ในจังหวัดสตูล อยู่ฝั่งทะเลอันดามัน ใกล้เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมาสักครั้งหนึ่งในชีวิต หลายคนบอกว่าเดินทางลำบาก หลายคนบอกว่าไกลมากกว่าจะเดินทางไปถึงใช้เวลาเกือบวัน วันนี้เลยจะมาทำรายละเอียดการเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ ตั้งแต่สนามบินกรุงเทพฯ จนถึงเกาะ ว่าจริงๆ แล้วการเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะไม่ได้ยุ่งยาก

ขั้นตอนการเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะ

Akira Speed Boat รอเรือ

1. เดินทางจากสนามบินดอนเมือง หรือสนามบินสุวรรณภูมิ

เลือกไฟลต์บินถึงสนามบินหาดใหญ่ไม่เกิน 9.00 น. เพื่อจะได้ทันรอบเรือที่จะข้ามไปยังเกาะหลีเป๊ะ

2. ถึงสนามบินหาดใหญ่

รถตู้จะมารอรับท่านที่บริเวณด้านนอกของสนามบิน โดยเราเดินทางไปยังประตูทางออกหมายเลข 7 หรือ 8 ของสนามบินหาดใหญ่ จากสนามบินหาดใหญ่เดินทางมาท่าเทียบเรือปากบาราใช้เวลา 2 ชั่วโมง

3. รถตู้มาถึงท่าเทียบเรือปากบารา

รถตู้จะส่งทุกท่านบริเวณหน้าบริษัทที่ท่านจองทัวร์ไว้ ณ ท่าเทียบเรือปากบารา

4. รับตั๋วเรือ ชำระค่าธรรมเนียม ณ อาคารผู้โดยสาร

เมื่อบริษัททัวร์ที่ท่านจองแพ็กเกจ หรือจองทริปไว้ ติดต่อรับตั๋วเรือกับเจ้าหน้าที่ให้เรียบร้อย และเดินไปยังอาคารผู้โดยสารเพื่อเตรียมตัวลงเรือ ก่อนเข้าอาคารผู้โดยสารจะต้องชำระค่าธรรมเนียมอุทยาน 40 บาท และค่าธรรมเนียมท่าเรือ 20 บาท (นักท่องเที่ยวต่างชาติ ชำระค่าธรรมเนียมอุทยาน 200 บาท ค่าธรรมเนียมท่าเรือ 20 บาท)

5. นั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะ

11.30 น. เรือโดยสารออกจากท่าเทียบเรือปากบารา เพื่อมุ่งหน้าไปยังเกาะหลีเป๊ะ ระหว่างทางเรือจะแวะเกาะตะรุเตา และเกาะไข่ จุดละ 15 นาที เพื่อให้นักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปเช็คอิน (ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง)

6. ถึงเกาะหลีเป๊ะ

เดินทางถึงเกาะหลีเป๊ะ เรือจะจอดบริเวณหน้าหาดพัทยา เมื่อถึงเกาะหลีเป๊ะจะมีเจ้าหน้าที่ของแต่ละรีสอร์ทมารอรับนักท่องเที่ยว และนำท่านไปเช็คอินยังที่พักที่ท่านได้ทำการจองไว้

ขั้นตอนการเดินทางไม่ยุ่งยากซับซ้อน ถึงเกาะหลีเป๊ะดื่มด่ำกับธรรมชาติ และสัมผัสโลกใต้ท้องทะเลของเกาะหลีเป๊ะ กับปะการังนานาชนิด ปลาเล็กปลาน้อยหลากหลายสายพันธุ์ กิจกรรมของที่นี่คือดำน้ำดูปะการัง สามารถเลือกได้ทั้งดำน้ำตื้น Snorkeling หรือดำน้ำลึก Scuba Diving นอกจากกิจกรรมดำน้ำดูปะการังแล้ว ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัคไปยังเกาะเล็ก เกาะน้อย ใกล้ๆ หลีเป๊ะ ให้ทุกคนได้มาสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ไม่รู้ลืม


the chic lipe

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางไปยัง เกาะหลีเป๊ะ มีด้วยกัน 4 วิธี คือ เครื่องบิน, รถทัวร์, รถไฟ และรถส่วนตัว

การเดินมา หลีเป๊ะ โดยเครื่องบิน

การเดินทางไปยัง เกาะหลีเป๊ะ โดยเครื่องบินนั้นสามารถนั่งเครื่องมาลงสนามบินหาดใหญ่ โดยจองไฟลท์ขามาที่ถึงสนามบินหาดใหญ่ไม่เกิน 11.00 น. ของทุกวัน และขากลับจองไฟลท์ตั้งแต่ 16.00 น. เป็นต้นไป

เมื่อถึงสนามบินหาดใหญ่ สำหรับท่านที่จองรถตู้รับส่งไว้ (ราคารถตู้ไปกลับสนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา ท่านละ 500 บาท) จะมีรถตู้รอรับที่สนามบินเพื่อไปยังท่าเรือปากบารา หรือถ้าหากท่านไม่ได้จองรถตู้ไว้ ก็สามารถไปนั่งรถตู้วินที่ตลาดเกษตรได้ แต่วิธีอาจจะต้องเผื่อเวลาไว้สักหน่อย เพื่อจะได้ทันรอบเรือสปีทโบ๊ท ปากบารา – หลีเป๊ะ

สายการบินที่บินตรง กทม. – หาดใหญ่ ได้แก่ การบินไทย, ไทยแอร์เอเซีย, นกแอร์, ไทยไลออนแอร์

เส้นทางทั้งหมด : สนามบินหาดใหญ่ —–> รถตู้ —–> ปากบารา —–> สปีทโบ๊ท —–> เกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางโดยรถไฟ

สามารถเดินทางไปกับขบวนรถไฟ กรุงเทพฯ-ยะลา หรือ กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ ได้ โดยซื้อตั๋วและระบุลงที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ จากนั้น นั่งรถแท็กซี่ ที่สถานีจอดรถใต้ สะพานลอย หน้าที่ทำการไปรษณีย์สาขารัถการ หรือรถตู้โดยสาร หรือนั่งรถ โดยสารประจำทางเข้าจังหวัดสตูล ระยะทาง 97 กม. สอบถามรายละเอียดได้ที่ สถานีรถไฟหัวลำโพง โทรหมายเลข 02-2237010, 02-2237020 หรือตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ www.railway.co.th

เมื่อถึงสถานีรถไฟหาดใหญ่ สำหรับท่านที่จองรถตู้รับส่งไว้ (ราคารถตู้ไปกลับสนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา ท่านละ 500 บาท) จะมีรถตู้รอรับมายังท่าเรือปากบารา หรือถ้าหากท่านไม่ได้จองรถตู้ไว้ ก็สามารถไปนั่งรถตู้วินที่ตลาดเกษตรได้ แต่วิธีอาจจะต้องเผื่อเวลาไว้สักหน่อย เพื่อจะได้ทันรอบเรือสปีทโบ๊ท ปากบารา – หลีเป๊ะ

เส้นทางทั้งหมด : สถานีรถไฟหาดใหญ่ —–> รถตู้ —–> ปากบารา —–> สปีทโบ๊ท —–> เกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางโดยรถประจำทาง

มีรถโดยสารปรับอากาศและรถธรรมดา กรุงเทพฯ – สตูล ให้บริการ ทุกวัน โดยรถเริ่มให้บริการที่สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ถนนบรมราชชนนี สอบถาม รายละเอียดการให้บริการได้ที่ สถานีขนส่ง รถโดยสารธรรมดา โทรหมายเลข 02-4345557-8, รถโดยสารปรับอากาศ โทรหมายเลข 02-4351199

ถ้าเลือกการเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง ให้เลือกจุดลงที่อำเภอละงู จังหวัดสะตูล เมื่อลงรถแล้ว (จุดจอดตรงข้ามธนาคารไทยพานิชน์) นั่งรถสองแถว หรือวินมอไซด์รับจ้าง มาปากบารา

เส้นทางทั้งหมด : จุดจอดอำเภอละงู —–> ปากบารา —–> สปีทโบ๊ท —–> เกาะหลีเป๊ะ

การเดินทางโดยรถส่วนตัว

จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 4, ผ่านจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านเข้าเขต จังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง จากพัทลุงไปอำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 แล้วแยกขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 406 ถึงจังหวัดสตูล ระยะทาง 973 กิโลเมตร สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไป ยังเกาะหลีเป๊ะ เมื่อถึงบริเวณสามแยกฉลุง เลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง ฉลุง-ละงู ผ่านอำเภอท่าแพ เข้าสู่ตัวเมืองอำเภอละงู แล้วขับเลยไปท่าเทียบเรือปากบารา (สำหรับท่านที่ต้องฝากรถ ทางเรามีบริการรับฝากรถ โดยคิดค่าบริการคืนละ 100 บาท)


รถไปท่าเรือปากบารา กับ อาคีรา สปีดโบ๊ท

brock wegner pWGUMQSWBwI unsplash Custom

รถเดินทางกับ อาคีรา สปีดโบ๊ท หากท่านเดินทางโดยเครื่องบิน ทางเราจะมีรถมารับท่าน ถึงสนามบินหาดใหญ่ เพื่อไปท่าเทียบเรือปากบารา ซึ่งเป็นท่าเรือก่อนที่จะขึ้นเรือไป เที่ยวหลีเป๊ะ ใช้เวลาเดินทางจากสนามบินหาดใหญ่ ถึงท่าเทียบเรือปากบารา ประมาณ 2 ชั่วโมง หากนักท่องเที่ยวมากันหลายท่าน สามารถเหมารถกับ อาคีรา สปีดโบ๊ท ได้ โดยมีรถรับส่งให้เลือก 2 แบบ คือ จองรถตู้ 9 ที่นั่ง และ รถมินิบัส 17 ที่นั่ง ภายในสะอาด นั่งสบาย พนักงานบริการดีเยี่ยม

รอบรถไปหลีเป๊ะ ของ อาคีรา สปีดโบ๊ท มีดังนี้

  • รอบรถขาไป (สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา) เวลา 9.30 น. และ 11.30 น. 
  • รอบรถขากลับ (ปากบารา – สนามบินหาดใหญ่) เวลา 11.30 น. และ 13.30 น.

จองเรือไป ไปหลีเป๊ะ กับ อาคีรา สปีดโบ๊ท

จองเรือกับ อาคีรา สปีดโบ๊ท ผู้นำเชิงท่องเที่ยว ให้บริการเรือสปีดโบ๊ท จากท่าเรือ ปากบาราไปเกาหลีเป๊ะ ซึ่งเป็นระยะทางที่ใกล้ที่สุด โดยใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 30 นาที หากนักท่องเที่ยว เดินทางมาเป็นหมู่คณะ สามารถเหมาเรือสปีดโบ๊ท กับทางเราได้ โดยมีจำนวนที่นั่งในเรือ 45 ที่นั่ง ซึ่งเราขอแนะนำให้ท่าน จองเรือไว้ล่วงหน้าก่อน เพื่อป้องกันเรือเต็ม หากลูกค้ามาหน้างานเลยเรืออาจจะเต็มก่อนได้ จองก่อน ชัวร์กว่า โดยนักท่องเที่ยวสามารถจองเรือพร้อม รีสอร์ทหลีเป๊ะ ได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาติดต่อหลายครั้ง


เกาะหลีเป๊ะ ประกอบไปด้วย 4 หาดที่สำคัญได้แก่

  1. หาดซันไรส์ อยู่ทางทิศตะวันออกและ เป็นหาดที่เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวให้ความนิยมเป็นจำนวนมากเมื่อมาเยือนหลีเป๊ะ เพราะหาดซันไรส์มีชายหาดเป็นทรายละเอียด ทอดยาว เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูประการัง และอาบแดดริมชายหาดเป็นอย่างมาก สำหรับที่พักที่อยู่หาดซันไรส์ จะมีตั้งแต่ราคา 1500 บาท ไปจนถึงราคาหลักหมื่น 
  2. หาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะ ที่ต้องย้ำเพราะมีหลายคนไม่เชื่อว่า หลีเป๊ะจะมีพัทยา ซึ่งหาดพัทยาตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ มีลักษณะโดยทั่วไปคล้ายๆ กับหาดซันไรส์ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวอย่างมากเช่นกันและหาดพัทยา ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญคือ ถนนคนเดิน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความรื่นเริง คึกครื้น แนะนำให้พักแถวๆพัทยา ดีที่สุด 
  3. หาดซันเซ็ต ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งหาดซันเซ็ตจะมีลักษณะที่สำคัญคือเป็นภูเขา มีหินก้อนใหญ่ และเป็นชายหาดส่วนตัวของรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ที่หาดซันเซ็ต หากท่านต้องการหาที่พักที่สงบ ไม่มีคนนอกเข้ามารับกวน แนะนำให้ท่านหาที่พักที่ตั้งอยู่ทางหาดซันเซ็ต 
  4. หาดประมง ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเกาะหลีเป๊ะ หันหน้าเข้าหาเกาะอาดัง หาดพัทยาไม่ค่อยมีรีสอร์ทแต่ช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากไปดูพระอาทิตย์ตกดิน และเล่น

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : อาคีราสปีดโบ๊ท ให้บริการอะไร?

A : Akira speed boat เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยว ให้บริการ จองรถ-จอง เรือไปกลับเกาะหลีเป๊ะ โดยทีมงานมืออาชีพ

Q : ควรเที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี?

A : สำหรับการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้มาในช่วง “พฤศจิกายน ถึง กลางเดือน พฤษภาคม” เพราะไม่ค่อยมีฝนและพายุ ซึ่งช่วงนี้น้ำทะเลจะมีสีสวยเป็นพิเศษ สามารถมาเที่ยวหลีเป๊ะได้อย่างเต็มที่

Q : เหมารถไปท่าเรือปากบาราได้ไหม?

A : สามารถเหมารถไป ท่าเรือปากบาราได้ โดยมีรถตู้ VIP 9 ที่นั่ง และ รถมินิบัส 17 ที่นั่ง สูงโปร่งนั่งสบาย เลือกได้ เหมาะสมตามจำนวนที่นักท่องเที่ยว

Q : ตารางเวลา รถ-เรือ ไปหลีเป๊ะ?

A :
ตารางรถ ไป – กลับ
– สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)
– ปากบารา – สนามบิน – เมืองหาดใหญ่ (รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
ตารางเรือ ไป – กลับ
– ปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
– เกาะหลีเป๊ะ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)

Q : ระยะเวลาเดินทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ?

A : ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่

Q : การเดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียและเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะลังกาวี พอถึงเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ฝั่งชายหาดพัทยา

Q : วิธีการเดินทางเข้าเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : เมื่อคุณนั่งเรือโดยสารมาจากท่าเรือปากบาราพอถึงที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีท่าเทียบเรือสำหรับจอดเรือโดยสาร การเดินทางเข้าเกาะคุณต้องต่อเรือหางยาวไปยังหน้าหาดที่พักได้

Q : เดินทางจากกรุงเทพถึงหลีเป๊ะใช้เวลากี่ชั่วโมง?

A : เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง 25 นาที นั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

สามารถติดต่อ Akira Speed Boat ได้ที่

Why choose us?

Lipe Resort is a beachfront resort with facilities and the best swimming pool in Lipe.

Promotion

Other Content

ช่วงไหนดี และ 5 เหตุผลที่ต้องมาเที่ยวหลีเป๊ะช่วง Low Season (Website)

เที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี? และ 5 เหตุผลที่ต้องมาเที่ยวหลีเป๊ะช่วงโลว์ซีซั่น (Low Season)

เที่ยวหลีเป๊ะ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งช่วง High และ Low Season อนัญญา ได้ยก 5 เหตุผล ในการเที่ยวหลีเป๊ะช่วง Low Season ตามมาเลย

Read More »
วิวสวยสุดๆ ชมวิวเกาะหลีเป๊ะสุดปัง (Website)

10 ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ วิวสวยสุดๆ ชมวิวเกาะหลีเป๊ะสุดปัง [อัพเดท]

10 ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ ที่ได้ที่ดีที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ ห้องพักสะอาด วิวทะเลสวยงาม บริการดีเยี่ยม ได้มาตรฐานระดับสากล ได้คะแนนรีวิวยอดเยี่ยม

Read More »