Aanaya lipe logo

เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ข้อควรรู้ก่อนเดินทาง ครบทุกจุด ตั้งแต่ไปยันกลับ

เกาะหลีเป๊ะ

ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ที่ จังหวัดสตูลซึ่งอยู่โซนทางตอนใต้ของประเทศไทย เปรียบเสมือนหนึ่งในอัญมณีแห่งท้องทะเลอันดามันของไทน เป็นเกาะเล็ก ๆ มีชายหาดที่สวยไม่แพ้หาดอื่น ๆ น้ำทะเลใส และสัตว์รวมถึงปะการังที่มีชีวิตชีวา น่าดำน้ำแห่งหนึ่งในไทย เกาะหลีเป๊ะมักได้รับการขนานนามว่าเป็น “มัลดีฟส์ของประเทศไทย” ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยความงามและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย กับ 4 หาดสวยขึ้นชื่อบนเกาะหลีเป๊ะ ได้แก่ หาดซันเซ็ต หาดซัทไรท์ หาดดาหยา และหาพัทยา

เที่ยวหลีเป๊ะ วางแผนเที่ยวเดือนไหนดี

เที่ยวหลีเป๊ะ วางแผนเที่ยวเดือนไหนดี

การท่องเที่ยวทะเลอันดามัน ควรศึกษาเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง ทั้งติดตามข่าวการแจ้งเตือนมรสุม จากกรมอุตุนิยมวิทยาเที่ยวหลีเป๊ะช่วงไหนดี อาจมีฝน ช่วงไหนอากาศแจ่มใส เพื่อที่ตอบโจทย์ ตามความต้องการของคุณ โดยเกาะหลีเป๊ะ จะมี 3 ฤดูการณ์ หลัก ๆ ดังนี้

High Season (ไฮซีซั่น)

ช่วงไฮซีซั่นของเกาะหลีเป๊ะเป็นช่วงที่สภาพอากาศปลอดจากมรสุม เหมาะแก่การมาเที่ยวทะเล ซึ่งมีช่วงเวลาตั้งแต่เดือนกลางเดือนตุลาคม – ธันวาคม , กุมภาพันธ์ – มีนาคมเพื่อสัมผัสประสบการณ์วิวทะเลที่ดีที่สุด ในช่วงหลายเดือนนี้ สภาพอากาศจะสบายเป็นพิเศษ ท้องฟ้าแจ่มใส ทะเลสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น การดำน้ำตื้น การดำน้ำลึก และการชมเกาะต่างๆ

Peak Season (พีคซีซั่น)

ช่วงพีคซีซั่นเป็นช่วงที่เวลาที่มีวันหยุดยาวเยอะ เป็นช่วงเวลาที่คนมาเที่ยวเกาะหลีเป๊ะเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีช่วงเวลาตั้งแต่เดือนเดือนธันวาคม – มกราคม และช่วงวันหยุดสงกรานต์ ในเดือนเมษายน โดยราคาห้องพักส่วนใหญ่ในช่วงนี้จะมีราคาสูง เนื่องจากเป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว จะมีนักท่องเที่ยวมากมายหลั่งไหลมาเกาะจำนวนมาก

Low Season (โลวซีซั่น)

ช่วงแรกที่เข้าสู่ Low season เดือน พฤศภาคม เป็นช่วงที่แนะนำเป็นอย่างมาก เพราะราคาห้องพักเริ่มถูกลง คาบเกี่ยวระหว่างไฮซีซั่น ไปยังโลซีซัน ทำให้ช่วงเวลาดังกล่าว เกาะหลีเป๊ะทะเลยังสวยงามอยู่ อีกทั้งจำนวนคนไม่เยอะและไม่เงียบเหงาจนเกินไป ส่วนหลังเดือนพฤศภาคมเป็นต้นไปอาจมีมรสุม ฝนตก ถือเป็นช่วงที่ไม่ค่อยแนะนำเพราะการเดินทางจะลำบาก คลื่นแรงสูง ทำให้เมาเรือ และวิวอาจไม่สวยงานเท่าช่วง High Season และ Peak Season

วิธีเดินทางสู่เกาะหลีเป๊ะ

ทางสู่เกาะหลีเป๊ะ

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ โดยใช้เรือสปีดโบ๊ท ซึ่งต้องเดินทางมายัง ท่าเรือปากบารา ก่อน โดยมีการเดินทางหลายแบบ ดังนี้

 • รถส่วนตัว ขับตามเส้นทางไปยัง Google Map ตามลิงค์นี้ เส้นทางไปยังท่าเรือปากบารา 
 • เครื่องบิน ลงปลายทางคือสนามบินหาดใหญ่ สามารถขึ้นรถประจำทางเพื่อไปสถานีขนส่งหาดใหญ่ แล้วซื้อตั๋วนั่งรถต่อไปยังท่าเรือปากบารา
 • รถไฟ ลงปลายทางชุมทางหาดใหญ่ สามารถนั่งวินมอเตอร์ไซต์ หรือเรียกรถไปส่งยัง สถานีขนส่งหาดใหญ่ แล้วซื้อตั๋วนั่งรถต่อไปยังท่าเรือปากบารา

หากต้องการความสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องนั่งรถประจำทางหลายต่อ เพียงจองรถและเรือ กับทัวร์ ไม่ต้องเสียเวลา จองไว้ก่อนสะดวกกว่า ตกลงกับทัวร์ว่าจะไปรับตรงจุดไหน แถมได้ข้อแนะนำกับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ 

แนะนำ* จองรถ-เรือ กับ Akira speedboat จะมีพี่ๆเจ้าหน้าที่คอยแจ้งรายละเอียดเรื่องการเดินทางให้คุณ พร้อมดูแลตลอดทริป ทั้งรถ VIP 9 ที่นั่ง และ มินิบัส 17 ที่นั่ง ส่วนเรือจะเป็นเรือสปีดโบ๊ท 45 ที่นั่ง คนขับเรือนิ่ม ไม่ต้องกังวลเรือเมาเรือเลย สามารถสำรองที่นั่งทั้งไปและกลับ 

ข้อมูลติดต่อ

Facebook : ไปหลีเป๊ะ จองรถจองเรือ อาคีราสปีดโบ๊ท

Tel.098-1616162-4

Line@: @gotolipe

ตัวเลือกที่พักหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะมีที่พักให้เลือกมากมายเพื่อให้เหมาะกับทุกงบประมาณและความชอบ ตั้งแต่บังกะโลริมชายหาดไปจนถึงรีสอร์ทหรู นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาที่พักที่สมบูรณ์แบบได้ โฮสเทลและเกสต์เฮาส์ราคาประหยัดให้บริการห้องพักราคาประหยัดแต่สะดวกสบาย ในขณะที่รีสอร์ทหรูมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหราและวิวทะเลอย่างสวยงาม

รีสอร์ทหลีเป๊ะหรูคุ้มราคา

Anaya Lipe

Anaya Lipe

อนันญาหลีเป๊ะรีสอร์ท ทำเลอยู่บนหาดพัทยา มีสระว่ายน้ำ ออกแบบสไตส์ไทยร่วมสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ บริการฟิตเนส นวดแผนไทย มุมสำหรับเด็กๆ และอื่นๆ อีกมากมาย อาหารมีให้เลือกทานเยอะมาก ยิ่งจองแพ็กเกจทัวร์รวมเดินทาง,ดำน้ำ,อาหาร และที่พัก ถือว่าคุ้มมาก สำหรับห้องพักจะมีให้เลือกดังนี้ 

 • 𝐃𝐞𝐥𝐮𝐱𝐞 𝐏𝐨𝐨𝐥 𝐀𝐜𝐜𝐞𝐬𝐬 เป็นห้องพักที่สามารถเข้าถึงสระว่ายน้ำได้โดยตรง
 • 𝐃𝐞𝐥𝐮𝐱𝐞 𝐏𝐨𝐨𝐥 𝐕𝐢𝐞𝐰 เป็นห้องพักที่สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำของโรงแรมได้ ซึ่งโดยปกติจะมองผ่านหน้าต่างหรือระเบียงได้เลย

สนใจสำรองห้องพัก รวมทั้งสอบถามโปรโมชั่นแพ็กเกจทัวร์ได้ที่

Facebook : Ananya Lipe

Tel : 0916346341-42

Line : @ananyalipe (มี@ด้วยนะคะ)

Akira Lipe

อาคีรารีสอร์ท รีสอร์ทติดทะเล ตั้งอยู่ริมชาดหาดพัทยา แถมใกล้ถนนคนเดิน ใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาที หลังห้องพักมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ วิวสระว่ายน้ำยาว เปิดระเบียงลงเล่นน้ำได้เลย เหมาะแก่การถ่ายรูปและมาพักผ่อน และพบการบริการที่ดีที่สุดตอบโจทย์ได้ทั้งครอบครัว มีที่พักหลายโซนให้เลือก หรูหราหลายแบบ คุณภาพดีเยี่ยม

[email protected]

Call : +6613011 , +66 913013012

Facebook : Akira Lipe

LINE Official: @akiralipe

ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก

the chic

แนะนำเป็นโฮสเทลราคาประหยัดเหมาะกับนักท่องเที่ยว สายแบคแพคเกอร์ (Backpacker) ไม่ต้องใช้งบประมาณในการท่องเที่ยวมากมาย เน้นคุ้มและประหยัด ต้องโฮสเทล The Chic Lipe โฮสเทลใกล้ถนนคนเดิน โฮลเทลที่เข้ากันได้กับทุกสไตส์ จะมาเป็นทีม มาเป็นคู่ หรือมาคนเดียว ก็ชิลได้โดยมีห้องพัก 

 • แบบเตียงเดี่ยว 3.5 ฟุต จะเป็นห้องรวมหญิงชาย หรือห้องหญิงล้วน มีที่เก็บสัมภาระปลอดภัย
 • ห้องพักรวมเตียง 5 ฟุต สำหรับนอน 2 ท่าน ภายในห้องพักประกอบไปด้วย ตู้เสื้อผ้า ผ้าขนหนู และน้ำเตียงมอบให้กับทุกเตียง
 • สำหรับท่านที่ต้องการห้องน้ำส่วนตัวขอแนะนำ ห้องสแตนดาร์ด เข้าพักได้ 2-3 คน/ห้อง ภายในห้องพักมีตู้เย็น และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน 

สามารถติดต่อจองห้องพักได้ที่

Facebook : The Chic Lipe Thailand

Tel. +66 90 767 6762

Line ID : @thechiclipe (อย่าลืมใส่@)

จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกเรือยอร์ชหลีเป๊ะ

หากตั้งใจจะจัดทริปมาหลีเป๊ะ จะกลุ่มแก๊งค์เพื่อน แฟน หรือครอบครัว ต้องไม่พลาดชมพระอาทิตย์ตกที่หลีเป๊ะ เพราะวิวดีไม่แพ้ที่อื่น ๆ ทะเลสวย สงบ จะชมพระอาทิตย์ตกริมหาด หรือที่จะชมวิวพระอาทิตย์ตกบนเรือยอร์ชสุดหรู ที่แรกของหลีเป๊ะ ชมบรรยากาศจากบนเรือ รับรองไปแล้วต้องประทับใจแน่นอน

โปรแกรม Sun Set (16.00 -18.30 น.)

 • เครื่องดื่มต้อนรับ
 • ผลไม้สดตามฤดูกาล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 Facebook : Seascape Yacht Lipe

 Line :@seascapeyacht

 โทร : 090-3103019

        : 090-3103018

ช้อปปิ้งถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อของที่ระลึกกลับบ้าน นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมตลาดท้องถิ่นและร้านบูติกสำหรับงานฝีมือทำมือ เครื่องประดับ และเสื้อผ้า ซึ่งสนับสนุนช่างฝีมือและธุรกิจในท้องถิ่น ได้ที่ถนนคนเดินหลีเป๊ะ มีสตรีทฟู้ด อาหารไทยและอื่น ๆ ให้เลือกมากมาย

ร้านอาหารหลีเป๊ะ

 1. The Steak House Lipe 
The Steak House Lipe

ร้านสเต็กใกล้ทางเข้าถนนเดินหลีเป๊ะ กินสเต็กริมหาด นั่งทานในร้านสบายๆ หรือจะนั่งชิลๆกับโซนด้านนนอกก็ได้ มีทั้งอาหารคาวและหวาน ครบจบในที่เดียว เปิดให้บริการ วันจันทร์-อาทิตย์ 11:00 – 21.00 น.  ติดต่อสอบถามเบอร์ 090-713-7134 facebook : The Steak House Koh Lipe Thailand

 1. Shine Bar Koh Lipe Thailand
432743434 405669612181248 4290005368891708536 n

ร้านอาหารสไตส์ยุโรป เป็นบาร์แบบ Out door นั่งมองอาทิตย์ตก ริมทะเล สามารถดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมกับรับประทานอาหารไปด้วยได้เลย เหมาะกับสายดื่ม สายชิล ชมวิว ตั้งอยู่ชั้นบนของร้าน The Steak House Lipe (ทางเข้าถนนคนเดินหลีเป๊ะ) เบอร์โทรศัพท์ : 090 713 7134 ช่องทาง facebook : Shine Bar Koh Lipe Thailand

 1. ส้มตำหัวไม้ สาขาเกาะหลีเป๊ะ
ส้มตำหัวไม้ สาขาเกาะหลีเป๊ะ

ร้านส้มตำเจ้าดังจากหาดใหญ่ มาเปิดสาขาหลีเป๊ะ อาหารมีให้เลือกหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ รสแซ่บแบบจัดเต็ม เปรี้ยวนำ เค็มตาม ถือเป็นร้านอาหารอีสานรสชาติเด็ดอีกหนึ่งร้าน ร้านอยู่ตรงข้าม The Chic Lipe เวลาเปิด-ปิดร้าน : 12.00 – 22.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) facebook : ส้มตำหัวไม้ สาขาเกาะหลีเป๊ะ

 1. ห้องอาหารพัทยา โรงแรมอนันญา หลีเป๊ะ
ห้องอาหารพัทยา โรงแรมอนันญา หลีเป๊ะ

ห้องอาหารภายในโรงแรมอนัญญาหลีเป๊ะ มีอาหารหลายสไตส์ทั้งอาหารไทย เอเชีย นานาชาติ หรือของหวานก็มีมาให้ครบ โดยเชฟมืออาชีพ รับประกันความอร่อย มีพนักงานดูแลทุกจุด บุฟเฟ่ต์อาหารเช้า 06.00 – 10.00 น. เครื่องดื่มและไวน์หลากหลาย เปิดบริการ 12.00 น. – 21.00 น.

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและหมู่เกาะใกล้เคียง

บรรยากาศเกาะหลีเป๊ะ

lipe

หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวหลักของเกาะหลีเป๊ะคือชายหาดที่สวยงามตระการตาและจุดดำน้ำตื้น หาดซันไรส์ หาดซันเซ็ต และหาดพัทยาเป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยมีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าครามที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวเพื่อชมพระอาทิตย์ตกหรือดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมและอาหารสด ๆ บนเกาะ

หมู่เกาะใกล้เคียง

แม้ว่าเกาะหลีเป๊ะมีอะไรให้ดูและทำมากมาย นักท่องเที่ยวยังสามารถสำรวจเกาะใกล้เคียงได้อีกด้วย ทริปหนึ่งวันไปยังเกาะใกล้เคียง ช่วยให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับความงามทางธรรมชาติของทะเลที่สวยงามหลากหลาย เช่น

เกาะราวี 

เกาะราวี

บรรยากาศน้ำทะเลใส หาดทรายขาวนุ่ม พร้อมทั้งชมวิวภูเขาไปด้วย เป็นอีกเกาะที่เหมาะแก่การพักผ่อน หย่อนใจ ของนักท่องเที่ยวที่ชอบดื่มด่ำธรรมชาติของท้องทะเล

เกาะไข่

เกาะไข่

จุดเด่นของเกาะไข่คือมีซุ้มประตูหิน ที่เหล่านักท่องเที่ยวมักจะไปถ่ายรูปกัน โดยซุ้มประตูหินดังกล่าวเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หนึ่งในจุดเช็คอินของนักท่องเที่ยว เมื่อมาทริปหลีเป๊ะ

เกาะตะรุเตา

เกาะตะรุเตา

เกาะตะรุเตาเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งหนึ่งของไทย ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าดิบชื้น พื้นที่ขนาดใหญ่ กับวิวชายหาดที่งดงาม

เกาะหินงาม

Hin,Ngam,Island,,Koh,Hin,Ngam,,Satun,Province,Thailand

เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีจุดเด่นเต็มไปหินทั้งเกาะ ซึ่งหินดังกล่าวจะเป็นลักษณะเรียบสีดำมีหลายขนาดปะปนกันไป ซึ่งเกาะหินงามแห่งนี้จะมีความเชื่อว่า ใครที่เก็บหินบนเกาะกลับไป ผู้นั้นจะพบกับความหายนานา จึงต้องกลับมาเอาหินมาคืน

กิจกรรมดำน้ำดูปะการัง

ดำน้ำ

สำหรับผู้แสวงหาการผจญภัย เกาะหลีเป๊ะมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายให้เพลิดเพลิน ผู้ชื่นชอบการดำน้ำตื้น-ลึกสามารถสำรวจแนวปะการังที่มีชีวิตชีวาและระบบนิเวศใต้น้ำ 

แนะนำ !! โปรแกรมดำน้ำหลีเป๊ะกับเรือยอร์ช 

กิจกรรมดำน้ำพร้อมล่องเรือยอร์ช oneday trip ตามจุดเช็คอินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เกาะหินงาม ร่องน้ำจาบัง เกาะยาง เกาะราวี 

โปรแกรม oneday trip  (09.00-14.30 น.)

 • อาหารกลางวัน
 • เครื่องดื่มต้อนรับ
 • ผลไม้สดตามฤดูกาล
 • อุปกรณ์ดำน้ำตื้น
 • ผ้าเช็ดตัว
 • น้ำดื่ม

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : Seascape Yacht Lipe

Line :@seascapeyacht

โทร : 090-3103019

       : 090-3103018

สถานบันเทิงยามค่ำคืน

เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน เกาะหลีเป๊ะจะมีชีวิตชีวาด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวา บาร์และคลับริมชายหาดเป็นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ที่มีชีวิตชีวาและการแสดงดนตรีสด ทำให้เกิดบรรยากาศรื่นเริงตามแนวชายฝั่ง ริมหาดเกาะหลีเป๊ะ

คราวนี้ก็ได้ข้อมูลครบพร้อมเก็บกระเป๋า เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ได้แล้ว อย่าลืมพกกันแดด ยารักษาประจำตัว พร้อมชุดสวย ๆ เตรียมไปเช็คอินถ่ายรูปกันได้แล้ว แอดมินขอคอนเฟริมว่าทริปหลีเป๊ะของคุณ จะเป็นอีกทริปประทับใจแน่นอน

Why choose us?

Lipe Resort is a beachfront resort with facilities and the best swimming pool in Lipe.

Promotion

Other Content

ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ

ที่พักเกาะหลีเป๊ะราคาถูก ติดหาด วิวสวย บรรยากาศดี คุ้มราคา 2567

10 ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ ที่ได้ที่ดีที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ ห้องพักสะอาด วิวทะเลสวยงาม บริการดีเยี่ยม ได้มาตรฐานระดับสากล ได้คะแนนรีวิวยอดเยี่ยม

Read More »