Aanaya lipe logo

Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุดของสตูล

Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุดของสตูล (Website)

เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยว ให้บริการจองรถ – จองเรือ ไปเกาะหลีเป๊ะ โดยผู้โดยสารที่ต้องการไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สามารถเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา ซึ่งเป็นท่าเรือหลัก และเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดในการไปหลีเป๊ะ อาคีรา สปีดโบ๊ท พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกรุ๊ปหลายท่านเพราะเรามีบริการเหมาทั้งรถและเรือ ผู้โดยสารอุ่นใจในการเดินทางได้เลยเพราะเรือของเราขับโดยมืออาชีพรับรองได้ว่าขับนิ่มหมดกังวลกับปัญหาเมาเรืออย่างแน่นอน นั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะเส้นทางจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Table of contents

แล้วทำไมเราถึงแนะนำให้ใช้บริการของ Akiraspeedboat

  1. เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด – เราเป็นตัวแทนการให้บริการด้านการท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่เดินทางไป เที่ยวหลีเป๊ะ มีการให้บริการจองรถ จอง เรือไปเกาะหลีเป๊ะ เป็นเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่ เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางที่ดีที่สุด ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง
  2. ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย – ผู้โดยสารจะถึงปลายทางด้วยความปลอดภัย ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดี ด้วยธรรมชาติของเกาะหลีเป๊ะ ที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการังอยู่ด้านใต้ของเกาะเล็กๆ และอ่าวเล็กๆ น้อยๆ มากมาย
  3. ราคาดีที่สุด – รับประกันราคาบริการจองรถ จองเรือ ที่ดีที่สุด เลือกใช้บริการกับเรา ท่านจะได้รับบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคา ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ และราคาที่ดีที่สุด

ข้อมูลตาราง รถตู้ เรือ ไปเกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะอยู่ไกลจากชายฝั่ง ประมาณ 35 ไมล์ทะเล (65 กิโลเมตร) ซึ่งหมายความว่านักท่องเที่ยวควรจอง รถ – เรือ ในการเดินทางล่วงหน้าเพื่อรับประกันที่นั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไฮซีซั่น (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) แนะนำให้จองคิวรถ ลงเรือพร้อมกันเลย เพื่อความสะดวก ครบ จบ ในที่เดียว เพียงแค่ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำและมีตั๋วติดตัวตลอดเวลา

การเดินทางไปหลีเป๊ะผู้โดยสารต้องเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา (อำเภอละงู จังหวัดสตูล) ซึ่งเป็นท่าเรือหลักที่ให้บริการเรือขนส่งผู้โดยสาร โดยจะเสียค่าธรรมเนียม ท่านละ 20 บาท (ค่าธรรมเนียมนี้ไม่รวมอยู่ในบัตรโดยสาร) เวลาที่ใช้ในการเดินทาง เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ประมาณ 1.30 ชั่วโมง (แวะตะรุเตา-เกาะไข่ บวกเวลาอีกครึ่งชั่วโมง) ซึ่งผู้โดยสารควรเดินทางถึงจุดจอดเรือก่อนเรือออก 30 นาที

  • รถโดยสาร 2 ประเภท (รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง รถมินิบัส 17 ที่นั่ง )
  • สปีดโบ๊ท

เกาะหลีเป๊ะไม่มีท่าเทียบเรือ เรือโดยสารทุกลำจะเข้าไปเทียบที่โป๊ะกลางอ่าวเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางเข้าเกาะต้องต่อเรือหางยาว ผู้โดยสารสามารถลงเรือหางยาวจากโป๊ะไปยังหน้าหาดที่พักได้ โดยการให้บริการเรือหางยาวของชาวเล ค่าบริการคนละ 50 บาท ใช้เวลาในการโดยสารเข้าเกาะ 5-10 นาที ราคาตั๋วเด็ก เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ(นั่งตัก)ไม่คิดค่าบริการ เวลาเดินเรือ อาจ เปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศและคลื่นลมซึ่งไม่สามารถแจ้งล่วงหน้าได้ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงตารางเดินเรือ บริษัทจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก

ตารางเวลารถ สนามบินหาดใหญ่ไปปากบารา

รอบเวลารถออกจากสนามบินหาดใหญ่เส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
211.30 น.สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลารถ ปากบาราไปสนามบินหาดใหญ่และในตัวเมืองหาดใหญ่

รอบเวลารถออกจากปากบาราเส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา  หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา  หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา  หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา  หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท ท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา  ตะรุเตา  เกาะไข่  เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา  เกาะไข่  เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท เกาะหลีเป๊ะไปท่าเรือปากบารา

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.เกาะหลีเป๊ะ  ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
211.30 น.เกาะหลีเป๊ะ  ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะสามารถเดินทางไปได้จากหลากหลายที่ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล และบริษัทเรือต่างๆ ตารางเวลาและเวลาออกเดินทางจึงแตกต่างกันไป สำหรับตารางเวลาล่าสุดและเป็นปัจจุบันที่สุด ท่านสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของเรา www.akiraspeedboat.com

วิธีที่ดีที่สุดในการไปเกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปเกาะหลีเป๊ะ

1. เดินทางโดยเครื่องบิน

เป็นวิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็วโดยจองเที่ยวบินจากสนามบินในกรุงเทพฯ ไปยังลงสนามบินหาดใหญ่ซึ่งใกล้ที่สุด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที จากสนามบิน หาดใหญ่ไปหลีเป๊ะนั้นสามารถนั่งรถตู้หรือรถบัสจากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบารา ใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ต่อด้วยเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ซึ่งตารางเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบารามี 2 ช่วง คือ 11.30 น.และ 13.30น. คุณควรคำนวณเวลาในการเดินทางให้ดีเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถดูข้อมูลตารางเวลารถ เรือไปหลีเป๊ะ

2. เดินทางโดยรถไฟ

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

3. เดินทางโดยรถบัส

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงกรุงเทพหาดใหญ่ตั๋วโดยสาร

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเที่ยวบินหรือรถไฟของคุณไปถึงหาดใหญ่ก่อนเวลา 10.00 น. หากคุณมาถึงช้า คุณจะต้องนั่งรอเรือรอบ 13:30 น. ออกจากปากบารา

4. วิธีการเดินทางจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

เรือสปีดโบ๊ทไปหลีเป๊ะ ออกตลอดทั้งปี เวลา 11.30 น. และ 13.30 น. จากปากบาราไปหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง โดยเรือจะแวะตามเกาะต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปจองเรือไปหลีเป๊ะได้ที่นี่

5. วิธีการเดินทางจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ

อีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมสำหรับคนที่มาจากประเทศมาเลเซียคือ การเดินทางจากลังกาวี เป็นเกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของมาเลเซียและห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือข้ามฟากประมาณ 90 นาทีเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ลังกาวีมีท่าเรือ 2 แห่งได้แก่ Telaga Harbor Marina และ Kuah Jetty Port การเดินทางจากลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ คุณต้องออกเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจหนังสือเดินทางและตรวจสัมภาระ

เรือข้ามฟากจากลังกาวีไปยังเกาะหลีเป๊ะให้บริการเฉพาะช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน/พฤษภาคม หากต้องการเดินทางไปหลีเป๊ะช่วงโลซีซั่น ระหว่างเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราได้ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี

6. วิธีการเดินทางจาก ภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตา สู่ เกาะหลีเป๊ะ

คุณสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากตรงจากภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตาไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ ซึ่งเรือจะให้บริการเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน การเดินทางจากภูเก็ตไปหลีเป๊ะ หากต้องการนั่งเรือสปีดโบ๊ทคุณควรวางแผนการเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง เพราะระยะทางไกลที่สุด

ใช้เวลาช่วงวันหยุดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีชายหาดที่สวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจมีโลกใต้น้ำที่รอคุณอยู่ให้ไปสำรวจ รอบเกาะมีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก โลกใต้ทะเลที่มีสีสันทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในตอนเย็นคุณสามารถสนุกสนานกับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์มากมาย


คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : อาคีราสปีดโบ๊ท ให้บริการอะไร?

A : Akira speed boat เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยว ให้บริการ จองรถ-จอง เรือไปกลับเกาะหลีเป๊ะ โดยทีมงานมืออาชีพ

Q : ควรเที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี?

A : สำหรับการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้มาในช่วง ‘พฤศจิกายน ถึง กลางเดือน พฤษภาคม’ เพราะไม่ค่อยมีฝนและพายุ ซึ่งช่วงนี้น้ำทะเลจะมีสีสวยเป็นพิเศษ สามารถมาเที่ยวหลีเป๊ะได้อย่างเต็มที่

Q : เหมารถไปท่าเรือปากบาราได้ไหม?

A : สามารถเหมารถไป ท่าเรือปากบาราได้ โดยมีรถตู้ VIP 9 ที่นั่ง และ รถมินิบัส 17 ที่นั่ง สูงโปร่งนั่งสบาย เลือกได้ เหมาะสมตามจำนวนที่นักท่องเที่ยว

Q : ตารางเวลา รถ-เรือ ไปหลีเป๊ะ?

A :
ตารางรถ ไป – กลับ
– สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)
– ปากบารา – สนามบิน – เมืองหาดใหญ่ ( รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
ตารางเรือ ไป – กลับ
– ปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
– เกาะหลีเป๊ะ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)

Q : ระยะเวลาเดินทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ?

A : ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่

Q : การเดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียและเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะลังกาวี พอถึงเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ฝั่งชายหาดพัทยา

Q : วิธีการเดินทางเข้าเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : เมื่อคุณนั่งเรือโดยสารมาจากท่าเรือปากบาราพอถึงที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีท่าเทียบเรือสำหรับจอดเรือโดยสาร การเดินทางเข้าเกาะคุณต้องต่อเรือหางยาวไปยังหน้าหาดที่พักได้

Q : เดินทางจากกรุงเทพถึงหลีเป๊ะใช้เวลากี่ชั่วโมง?

A : เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง 25 นาที นั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที


สามารถติดต่อ Akira Speed Boat ได้ที่

  • Facebook : Akira Speed Boat
  • LINE : @gotolipe
  • โทร : +66 (0) 98 161 6162
  • Email : [email protected]
  • ที่อยู่ : 1070 หมู่ที่ 2 ตำบล ปากน้ำ อำเภอ ละงู สตูล 91110

Why choose us?

Lipe Resort is a beachfront resort with facilities and the best swimming pool in Lipe.

Promotion

Other Content

ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ

ที่พักเกาะหลีเป๊ะราคาถูก ติดหาด วิวสวย บรรยากาศดี คุ้มราคา 2567

10 ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ ที่ได้ที่ดีที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ ห้องพักสะอาด วิวทะเลสวยงาม บริการดีเยี่ยม ได้มาตรฐานระดับสากล ได้คะแนนรีวิวยอดเยี่ยม

Read More »