Aanaya lipe logo

Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุดของสตูล

Akira Speed Boat บริการเรือสปีดโบ๊ทไปเกาะหลีเป๊ะที่ดีที่สุดของสตูล (Website)

เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยว ให้บริการจองรถ – จองเรือ ไปเกาะหลีเป๊ะ โดยผู้โดยสารที่ต้องการไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สามารถเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา ซึ่งเป็นท่าเรือหลัก และเป็นเส้นทางที่ใกล้ที่สุดในการไปหลีเป๊ะ อาคีรา สปีดโบ๊ท พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกรุ๊ปหลายท่านเพราะเรามีบริการเหมาทั้งรถและเรือ ผู้โดยสารอุ่นใจในการเดินทางได้เลยเพราะเรือของเราขับโดยมืออาชีพรับรองได้ว่าขับนิ่มหมดกังวลกับปัญหาเมาเรืออย่างแน่นอน นั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะเส้นทางจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

Table of contents

แล้วทำไมเราถึงแนะนำให้ใช้บริการของ Akiraspeedboat

  1. เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยวที่ดีที่สุด – เราเป็นตัวแทนการให้บริการด้านการท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่เดินทางไป เที่ยวหลีเป๊ะ มีการให้บริการจองรถ จอง เรือไปเกาะหลีเป๊ะ เป็นเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่ เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางที่ดีที่สุด ผู้โดยสารจะได้รับความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง
  2. ถึงจุดหมายปลายทางอย่างปลอดภัย – ผู้โดยสารจะถึงปลายทางด้วยความปลอดภัย ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ดี ด้วยธรรมชาติของเกาะหลีเป๊ะ ที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการังอยู่ด้านใต้ของเกาะเล็กๆ และอ่าวเล็กๆ น้อยๆ มากมาย
  3. ราคาดีที่สุด – รับประกันราคาบริการจองรถ จองเรือ ที่ดีที่สุด เลือกใช้บริการกับเรา ท่านจะได้รับบริการที่คุ้มค่า คุ้มราคา ด้วยการบริการที่มีคุณภาพ และราคาที่ดีที่สุด

ข้อมูลตาราง รถตู้ เรือ ไปเกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะอยู่ไกลจากชายฝั่ง ประมาณ 35 ไมล์ทะเล (65 กิโลเมตร) ซึ่งหมายความว่านักท่องเที่ยวควรจอง รถ – เรือ ในการเดินทางล่วงหน้าเพื่อรับประกันที่นั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไฮซีซั่น (ธันวาคม-กุมภาพันธ์) แนะนำให้จองคิวรถ ลงเรือพร้อมกันเลย เพื่อความสะดวก ครบ จบ ในที่เดียว เพียงแค่ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำและมีตั๋วติดตัวตลอดเวลา

การเดินทางไปหลีเป๊ะผู้โดยสารต้องเดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือปากบารา (อำเภอละงู จังหวัดสตูล) ซึ่งเป็นท่าเรือหลักที่ให้บริการเรือขนส่งผู้โดยสาร โดยจะเสียค่าธรรมเนียม ท่านละ 20 บาท (ค่าธรรมเนียมนี้ไม่รวมอยู่ในบัตรโดยสาร) เวลาที่ใช้ในการเดินทาง เส้นทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ ประมาณ 1.30 ชั่วโมง (แวะตะรุเตา-เกาะไข่ บวกเวลาอีกครึ่งชั่วโมง) ซึ่งผู้โดยสารควรเดินทางถึงจุดจอดเรือก่อนเรือออก 30 นาที

  • รถโดยสาร 2 ประเภท (รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง รถมินิบัส 17 ที่นั่ง )
  • สปีดโบ๊ท

เกาะหลีเป๊ะไม่มีท่าเทียบเรือ เรือโดยสารทุกลำจะเข้าไปเทียบที่โป๊ะกลางอ่าวเกาะหลีเป๊ะ การเดินทางเข้าเกาะต้องต่อเรือหางยาว ผู้โดยสารสามารถลงเรือหางยาวจากโป๊ะไปยังหน้าหาดที่พักได้ โดยการให้บริการเรือหางยาวของชาวเล ค่าบริการคนละ 50 บาท ใช้เวลาในการโดยสารเข้าเกาะ 5-10 นาที ราคาตั๋วเด็ก เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ(นั่งตัก)ไม่คิดค่าบริการ เวลาเดินเรือ อาจ เปลี่ยนแปลงตามสภาพอากาศและคลื่นลมซึ่งไม่สามารถแจ้งล่วงหน้าได้ ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงตารางเดินเรือ บริษัทจะคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลัก

ตารางเวลารถ สนามบินหาดใหญ่ไปปากบารา

รอบเวลารถออกจากสนามบินหาดใหญ่เส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
211.30 น.สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
สนามบินหาดใหญ่  ปากบารารถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลารถ ปากบาราไปสนามบินหาดใหญ่และในตัวเมืองหาดใหญ่

รอบเวลารถออกจากปากบาราเส้นทางประเภทรถราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา  หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา  หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา  หาดใหญ่รถตู้ VIP 9 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี
ปากบารา  หาดใหญ่รถมินิบัส 17 ที่นั่ง250500วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท ท่าเรือปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
111.30 น.ปากบารา  ตะรุเตา  เกาะไข่  เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
213.30 น.ปากบารา  เกาะไข่  เกาะหลีเป๊ะสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

ตารางเวลาขึ้นเรือสปีดโบ๊ท เกาะหลีเป๊ะไปท่าเรือปากบารา

รอบเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบาราเส้นทางประเภทเรือราคา/เที่ยว (บาท)ราคา ไป-กลับ (บาท)หมายเหตุ
109.30 น.เกาะหลีเป๊ะ  ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี
211.30 น.เกาะหลีเป๊ะ  ปากบาราสปีดโบ๊ท7001,400วิ่งตลอดปี

การเดินทางไปเกาะหลีเป๊ะ

เกาะหลีเป๊ะสามารถเดินทางไปได้จากหลากหลายที่ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล และบริษัทเรือต่างๆ ตารางเวลาและเวลาออกเดินทางจึงแตกต่างกันไป สำหรับตารางเวลาล่าสุดและเป็นปัจจุบันที่สุด ท่านสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ของเรา www.akiraspeedboat.com

วิธีที่ดีที่สุดในการไปเกาะหลีเป๊ะ

วิธีการเดินทางจาก กรุงเทพฯ ไปเกาะหลีเป๊ะ

1. เดินทางโดยเครื่องบิน

เป็นวิธีที่ดีที่สุดและรวดเร็วโดยจองเที่ยวบินจากสนามบินในกรุงเทพฯ ไปยังลงสนามบินหาดใหญ่ซึ่งใกล้ที่สุด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 25 นาที จากสนามบิน หาดใหญ่ไปหลีเป๊ะนั้นสามารถนั่งรถตู้หรือรถบัสจากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบารา ใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ต่อด้วยเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ซึ่งตารางเวลาเรือออกจากท่าเรือปากบารามี 2 ช่วง คือ 11.30 น.และ 13.30น. คุณควรคำนวณเวลาในการเดินทางให้ดีเพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถดูข้อมูลตารางเวลารถ เรือไปหลีเป๊ะ

2. เดินทางโดยรถไฟ

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง

3. เดินทางโดยรถบัส

เดินทางจากกรุงเทพโดยสามารถขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพงไปเกาะหลีเป๊ะ รถไฟออกจากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพฯถึงปลายทางสถานีหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมง จากสถานีหาดใหญ่ นั่งรถตู้ไปปากบารา แล้วต่อเรือข้ามฟากไปหลีเป๊ะ ควรเผื่อเวลาในการเดินทางครั้งนี้อย่างน้อย 2 ชั่วโมงกรุงเทพหาดใหญ่ตั๋วโดยสาร

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเที่ยวบินหรือรถไฟของคุณไปถึงหาดใหญ่ก่อนเวลา 10.00 น. หากคุณมาถึงช้า คุณจะต้องนั่งรอเรือรอบ 13:30 น. ออกจากปากบารา

4. วิธีการเดินทางจากปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ

เรือสปีดโบ๊ทไปหลีเป๊ะ ออกตลอดทั้งปี เวลา 11.30 น. และ 13.30 น. จากปากบาราไปหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ถึง 2 ชั่วโมง โดยเรือจะแวะตามเกาะต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปจองเรือไปหลีเป๊ะได้ที่นี่

5. วิธีการเดินทางจากมาเลเซียไปเกาะหลีเป๊ะ

อีกหนึ่งทางเลือกที่นิยมสำหรับคนที่มาจากประเทศมาเลเซียคือ การเดินทางจากลังกาวี เป็นเกาะที่อยู่ทางเหนือสุดของมาเลเซียและห่างจากเกาะหลีเป๊ะเพียง 50 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยเรือข้ามฟากประมาณ 90 นาทีเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ ลังกาวีมีท่าเรือ 2 แห่งได้แก่ Telaga Harbor Marina และ Kuah Jetty Port การเดินทางจากลังกาวีไปเกาะหลีเป๊ะ คุณต้องออกเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงเพื่อตรวจหนังสือเดินทางและตรวจสัมภาระ

เรือข้ามฟากจากลังกาวีไปยังเกาะหลีเป๊ะให้บริการเฉพาะช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน/พฤษภาคม หากต้องการเดินทางไปหลีเป๊ะช่วงโลซีซั่น ระหว่างเดือน พฤษภาคม-ตุลาคม คุณสามารถขึ้นเรือได้ที่ท่าเรือปากบาราได้ซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี

6. วิธีการเดินทางจาก ภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตา สู่ เกาะหลีเป๊ะ

คุณสามารถใช้บริการเรือข้ามฟากตรงจากภูเก็ต กระบี่ เกาะลันตาไปยังเกาะหลีเป๊ะได้ ซึ่งเรือจะให้บริการเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เมษายน การเดินทางจากภูเก็ตไปหลีเป๊ะ หากต้องการนั่งเรือสปีดโบ๊ทคุณควรวางแผนการเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมง เพราะระยะทางไกลที่สุด

ใช้เวลาช่วงวันหยุดบนเกาะหลีเป๊ะที่มีชายหาดที่สวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจมีโลกใต้น้ำที่รอคุณอยู่ให้ไปสำรวจ รอบเกาะมีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก โลกใต้ทะเลที่มีสีสันทำให้เกาะแห่งนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ดีที่สุดในประเทศไทย ในตอนเย็นคุณสามารถสนุกสนานกับถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะที่มีชีวิตชีวาซึ่งมีร้านอาหาร ร้านค้าและบาร์มากมาย


คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

Q : อาคีราสปีดโบ๊ท ให้บริการอะไร?

A : Akira speed boat เราเป็นตัวแทนการท่องเที่ยว ให้บริการ จองรถ-จอง เรือไปกลับเกาะหลีเป๊ะ โดยทีมงานมืออาชีพ

Q : ควรเที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี?

A : สำหรับการเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ แนะนำให้มาในช่วง ‘พฤศจิกายน ถึง กลางเดือน พฤษภาคม’ เพราะไม่ค่อยมีฝนและพายุ ซึ่งช่วงนี้น้ำทะเลจะมีสีสวยเป็นพิเศษ สามารถมาเที่ยวหลีเป๊ะได้อย่างเต็มที่

Q : เหมารถไปท่าเรือปากบาราได้ไหม?

A : สามารถเหมารถไป ท่าเรือปากบาราได้ โดยมีรถตู้ VIP 9 ที่นั่ง และ รถมินิบัส 17 ที่นั่ง สูงโปร่งนั่งสบาย เลือกได้ เหมาะสมตามจำนวนที่นักท่องเที่ยว

Q : ตารางเวลา รถ-เรือ ไปหลีเป๊ะ?

A :
ตารางรถ ไป – กลับ
– สนามบินหาดใหญ่ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)
– ปากบารา – สนามบิน – เมืองหาดใหญ่ ( รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
ตารางเรือ ไป – กลับ
– ปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ (รอบ 11.30 น. และ 13.30 น.)
– เกาะหลีเป๊ะ – ปากบารา (รอบ 09.30 น. และ 11.30 น.)

Q : ระยะเวลาเดินทางจาก ปากบาราไปเกาะหลีเป๊ะ?

A : ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีเดินทางโดยเรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่

Q : การเดินทางไป-กลับ ระหว่างเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซียและเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : ถ้านักท่องเที่ยวเดินทางมาจากเกาะลังกาวี พอถึงเกาะหลีเป๊ะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต้องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งด่านตรวจคนเข้าเมืองตั้งอยู่ฝั่งชายหาดพัทยา

Q : วิธีการเดินทางเข้าเกาะหลีเป๊ะ ต้องทำอย่างไร?

A : เมื่อคุณนั่งเรือโดยสารมาจากท่าเรือปากบาราพอถึงที่เกาะหลีเป๊ะจะไม่มีท่าเทียบเรือสำหรับจอดเรือโดยสาร การเดินทางเข้าเกาะคุณต้องต่อเรือหางยาวไปยังหน้าหาดที่พักได้

Q : เดินทางจากกรุงเทพถึงหลีเป๊ะใช้เวลากี่ชั่วโมง?

A : เดินทางโดยเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองถึงสนามบินหาดใหญ่ใช้เวลาประมาณ 1ชั่วโมง 25 นาที นั่งรถตู้จากสนามบินหาดใหญ่ไปท่าเรือปากบาราใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วนั่งเรือไปเกาะหลีเป๊ะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที


สามารถติดต่อ Akira Speed Boat ได้ที่

  • Facebook : Akira Speed Boat
  • LINE : @gotolipe
  • โทร : +66 (0) 98 161 6162
  • Email : [email protected]
  • ที่อยู่ : 1070 หมู่ที่ 2 ตำบล ปากน้ำ อำเภอ ละงู สตูล 91110

Why choose us?

Lipe Resort is a beachfront resort with facilities and the best swimming pool in Lipe.

Promotion

Other Content

ช่วงไหนดี และ 5 เหตุผลที่ต้องมาเที่ยวหลีเป๊ะช่วง Low Season (Website)

เที่ยวหลีเป๊ะ ช่วงไหนดี? และ 5 เหตุผลที่ต้องมาเที่ยวหลีเป๊ะช่วงโลว์ซีซั่น (Low Season)

เที่ยวหลีเป๊ะ เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทั้งช่วง High และ Low Season อนัญญา ได้ยก 5 เหตุผล ในการเที่ยวหลีเป๊ะช่วง Low Season ตามมาเลย

Read More »
วิวสวยสุดๆ ชมวิวเกาะหลีเป๊ะสุดปัง (Website)

10 ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ วิวสวยสุดๆ ชมวิวเกาะหลีเป๊ะสุดปัง [อัพเดท]

10 ที่พักริมทะเลหลีเป๊ะ ที่ได้ที่ดีที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ ห้องพักสะอาด วิวทะเลสวยงาม บริการดีเยี่ยม ได้มาตรฐานระดับสากล ได้คะแนนรีวิวยอดเยี่ยม

Read More »